LUẬT GIA VŨ - CHÂN TÍN DẪN ĐƯỜNG

Bộ câu hỏi trắc nghiệm về An Toàn Thực Phẩm

Ngoài việc Thủ tục làm giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uổng của mình. Thì chủ cơ sở, người trực tiếp chế bến và kinh doanh thực phẩm dịch vụ ăn uống còn phải hoàn thiện bộ câu hỏi trắc nghiệm về An Toàn Thực Phẩm do CỤC ATTP ban hành.

Dưới đây Vũ Gia Luật xin gửi tới quý khách bộ câu hỏi đánh giá kiến thức ATTP được chúng tôi biên tập lại, có kèm theo đáp án để quý khác tiện nắm bắt kiến thức. Hi vọng với bộ câu hỏi dưới đây sẽ giúp phần nào chủ cơ ở, người trực tiếp chế biến và kinh doanh thực phẩm dịch vụ ăn uống nắm bắt được kiến thức về ATTP.

BỘ CÂU HỎI ĐÁNH GIÁ KIẾN THỨC AN TOÀN THỰC PHẨM

(Cho chủ cơ sở, người trực tiếp chế biến và kinh doanh thực phẩm

tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống)

Câu 1. Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cần phải đáp ứng những nhóm điều kiện nào sau đây để đảm bảo an toàn thực phẩm?

  1. Điều kiện về cơ sở
  2. Điều kiện về trang thiết bị, dụng cụ
  3. Điều kiện về con người
  4. Cả 3 điều kiện trên

Câu 2. Cơ quan y tế nào có thẩm quyền cấp Giấy xác nhận đủ sức khỏe?

  1. Cơ sở y tế từ cấp quận, huyện và tương đương trở lên
  2. Bắc kỳ cơ sở y tế nào

Câu 3. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có giá trị trong thời hạn bao nhiêu năm?

  1. 1 năm
  2. 2 năm
  3. 3 năm

Câu 4. Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm có giá trị trong thời hạn bao nhiêu năm?

  1. 1 năm
  2. 3 năm
  3. 5 năm

Câu 5. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm sẽ bị thu hồi trong trường hợp nào sau đây?

  1. Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không hoạt động ngành nghề kinh doanh dịch vụ đã đăng ký
  2. Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm
  3. Cả a và b

Câu 6. Thực phẩm phải được thu hồi trong trường hợp nào?

  1. Thực phẩm hết hạn sử dụng vẫn được bán trên thị trường
  2. Thực phẩm  bị hư hỏng trong quá trình bảo quản
  3. Cả a và b

Câu 7. Các hình thức xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn?

  1. Tiêu hủy
  2. Chuyển mục đích sử dụng
  3. Cả 2 hình thức trên

Câu 8. Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho những cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nào?

  1. Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do Ủy ban nhân dân (hoặc cơ quan có thẩm quyền) quận, huyện, thị xã và thành phố trực thuộc tỉnh cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có quy mô kinh doanh từ 200 suất ăn/lần phục vụ trở lên.
  2. Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do Ủy ban nhân dân (hoặc cơ quan có thẩm quyền) quận, huyện, thị xã và thành phố trực thuộc tỉnh cấp Giấy chứng nhận  đăng ký kinh doanh có quy mô kinh doanh dưới 200 suất ăn/lần phục vụ.

Câu 9. Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có thuộc đối tượng phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm?

  1. Không

Câu 10. Ủy ban nhân dân (hoặc cơ quan có thẩm quyển) quận, huyện, thị xã và thành phố trực thuộc tỉnh quản lý cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nào?

  1. Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có quy mô kinh doanh trên 200 suất ăn/lần phục vụ
  2. Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có quy mô kinh doanh từ 50-200 suất ăn/lần phục vụ.
  3. Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có quy mô kinh doanh dưới 50 suất ăn/lần phục vụ.

Câu 11. Trạm y tế xã, phường, thị trấn quản lý cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nào?

  1. Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có quy mô kinh doanh trên 200 suất ăn/lần phục vụ
  2. Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có quy mô kinh doanh từ 50-200 suất ăn/lần phục vụ
  3. Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có quy mô kinh doanh dưới 50 suất ăn/lần phục vụ.

Câu 12. Các hành vi bị cấm trong sử dụng phụ gia thực phẩm?

  1. Sử dụng phụ gia thực phẩm vượt quá giới hạn cho phép
  2. Sử dụng phụ gia thực phẩm không đúng đối tượng sử dụng
  3. Sử dụng phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ
  4. Tất cả các hành vi trên

Câu 13. Chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống phải đáp ứng yêu cầu nào dưới đây?

  1. Được cấp Giấy xác nhận kiến  thức về an toàn thực phẩm
  2. Được cấp giấy xác nhận đủ sức khỏe theo quy định
  3. Cả 2 điều kiện trên

Câu 14. Chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống phải thực hiện những quy định nào dưới đây về khám sức khỏe?

  1. Trước khi tuyển dụng
  2. Định kỳ ít nhất 1 lần/năm
  3. Cả 2 trường hợp trên

Câu 15. Người chế biến thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải thực hiện?

  1. Rửa sạch tay trước khi chế biến thực phẩm
  2. Rửa sạch tay sau khi đi vệ sinh
  3. Cả 2 trường hợp trên

Câu 16. Trong khi chế biến thực phẩm, người chế biến thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không được?

  1. Khạc nhổ
  2. Ăn kẹo cao su
  3. Cả 2 trường hợp trên

Câu 17. Người đang mắc viêm đường hô hấp cấp tính, lao tiến triển có được phép tham gia chế biến thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không?

  1. Không

Câu 18. Người trực tiếp chế biến thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đang mắc các bệnh truyền nhiễm qua đường tiêu hóa, bị tiêu chảy cấp có được tiếp tục làm việc hay không?

  1. Vẫn làm việc bình thường
  2. Nghỉ làm việc và chữa bênh khi nào khỏi thì tiếp tục làm việc

Câu 19. Người trực tiếp chế biến thực phẩm tại cac cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đang mắc các bệnh viên da nhiễm trùng cấp tính có được tiếp tục làm việc hay không?

  1. Vẫn làm việc bình thường mà chỉ cần đi găng tay, đeo khẩu trang
  2. Nghỉ làm việc và chữa bệnh khi nào khỏi thì tiếp tục làm việc

Câu 20. Trong quá trình chế biến thực phẩm, người chế biến  thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có được phép đeo đồng hồ, nhẫn và đồ trang sức khác không?

  1. Không

Câu 21. Người trực tiếp chế biến thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phép để móng tay dài, sơn móng tay?

  1. Đúng
  2. Sai

Câu 22. Khu chia, gắp thức ăn, người trực tiếp chế biến và kinh doanh dịch vụ ăn uống sử dụng?

  1. Tay không bốc trực tiếp
  2. Đũa, kẹp gắp, găng tay nilong sử dụng 1 lần

Câu 23. Khu vực chế biến thực phẩm không cần cách biệt với nguồn ô nhiễm như cống rãnh, rác thải, công trình vệ sinh, khu vực sản xuất công nghiệp, khu vực nuôi gia súc, gia cầm?

  1. Đúng
  2. Sai

Câu 24. Bàn ăn tại cơ sở chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống phải cao hơn mặt đất ít nhất?

  1. 30cm
  2. 60cm
  3. 90cm

Câu 25. Kho bảo quản thực phẩm không cần đảm bảo các điều kiện nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng theo quy định của nhà sản xuất?

  1. Đúng
  2. Sai

Câu 26. Cơ sở chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống có phải có đủ dụng cụ chứa đựng chất thải và rác thải bảo đảm vệ sinh không?

  1. Không

Câu 27. Có những mối nguy ô nhiễm thực phẩm nào sau đây?

  1. Hóa học
  2. Sinh học
  3. Vật lý
  4. Cả 3 mối nguy trên

Câu 28. Biện pháp nào sau đây dùng để tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh thông thường?

  1. Sử dụng nhiệt độ cao (nấu ở nhiệt độ sôi 100C)
  2. Sử dụng nhiệt độ thấp (từ 0-50C)

Câu 29. Thực phẩm bị ô nhiễm từ nguồn nào dưới đây?

  1. Từ bàn tay người sản xuất bị ô nhiễm
  2. Từ côn trùng, động vật có tác nhân gây bệnh
  3. Từ nguyên liệu bị ô nhiễm
  4. Từ trang thiết bị không đảm bảo vệ sinh
  5. Cả 4 trường hợp trên

Câu 30. Bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với  thực phẩm không đảm bảo an toàn có làm cho thực phẩm bị ô nhiễm không?

  1. Không

Câu 31. Có cần sử dụng dụng cụ, đồ chứa riêng cho thực phẩm sống và thực phẩm chín không?

  1. Không

Câu 32. Bảo quản thực phẩm không đúng quy định có thể gây nên những tác hại gì?

  1. Ô nhiễm thực phẩm
  2. Giám chất lượng thực phẩm
  3. Cả a và b

Câu 33. Nhãn thực phẩm bao gói sẵn cần có những nội dung nào?

  1. Tên  thực phẩm
  2. Khối lượng tịnh
  3. Hạn sử dụng
  4. Hướng dẫn bảo quản
  5. Địa chỉ sản xuất
  6. Cả 5 nội dung trên

Câu 34. Khi bị ngộ độc thực phẩm, ông/bà báo cho ai?

  1. Cơ sở y tế gần nhất
  2. Hội tiêu chuẩn và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Câu 35. Tại các bếp ăn tập thể, nơi chế biến thức ăn có phải được thiết kế theo nguyên tắc một chiều không?

  1. Không

Câu 36. Sử dụng phụ gia thực phẩm như  thế nào là đúng?

  1. Sử dụng theo hướng dẫn ghi trên nhãn
  2. Dùng các hóa chất có màu, hương vị bền, bóng

Câu 37. Tại bếp ăn tập thể, mua nguyên liệu thực phẩm như thế nào là sai?

  1. Có hợp đồng mua nguyên liệu thực phẩm
  2. Mua theo giới thiệu, không quan tâm đến nguồn gốc, xuất xứ

Câu 38. Nguyên liệu, bao bì, thành phẩm thực phẩm có được bảo quản chung trong cùng một khu vực không?

  1. Không

Câu 39. Việc lưu mẫu thực phẩm tại bếp ăn tập thể ít nhất bao nhiêu giờ kể từ khu thực ăn được chế biến xong?

  1. 12h
  2. 24h

Câu 40. Tại bếp ăn tập thể có phải ghi chép, lưu thông tin về xuất xứ, tên nhà cung cấp nguyên liệu thực phẩm?

  1. Không

 

Nếu Quý Khách còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm như: thủ tục đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm, mẫu giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, luật vệ sinh an toàn thực phẩm mới nhất. Quý khách hãy liên hệ với chúng tôi, Công ty Luật TNHH Luật Vũ Gia Luật luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn Quý Khách một cách nhanh và chuẩn xác nhất.

Với đội ngũ Chuyên Viên Luật Sư đông đảo, giàu kinh nghiệm. Chắc chắc sẽ giúp quý khách giải quyết một cách nhanh chóng, chuẩn xác những vấn đề liên quan đến Pháp Luật

LIÊN HỆ CÔNG TY LUẬT TNHH LUẬT GIA VŨ

Địa chỉ trụ sở chính:

Tầng 3 tòa PCC1 Thanh Xuân, số 44 Triều Khúc,
Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội

Chi nhánh Miền Trung:

Xóm 13, Quỳnh Thạch, Quỳnh Lưu, Nghệ An

Chi nhánh Miền Nam:

15 Bà Lê Chân, Tân Định, Quận 1, TPHCM

Chi nhánh Quảng Ninh:

Số 9 Long Tiên, Bạch Đằng, Hạ Long, Quảng Ninh

Chi nhánh Hải Dương:

305 Lê Thanh Nghị, Thanh Bình, Hải Dương, Hải Dương

Người liên hệ:

 Giám đốc – Vũ Văn Nhất

Tổng Đài Tư Vấn: 

1900.6183

Email:

vannhatlhn@gmail.com

Giờ mở cửa: 

8h – 18h30 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu + Buổi sáng Thứ Bảy

 

 
Hotline
Video Luật Gia Vũ

Tin mới