THÀNH LẬP CÔNG TY KINH DOANH ĐA CẤP

 

Công ty bán hàng đa cấp ngày nay càng ngày càng phát triển và có xu hướng tăng lên, cùng với đó là sự quản lý chặt chẽ của các cơ quan nhà nước về các công ty kinh doanh đa cấp với nhiều quy đinh như công ty muốn kinh doanh bán hàng đa cấp vì đây là ngành nghề có điều kiện nên cần phải ký quỹ pháp định là 5 tỷ đồng theo Danh mục 267 ngành nghề có điều kiện quy định tại luật doanh nghiệp 2014 có hiệu lực từ ngày 01/07/2015.

Các bước để thành lập công ty kinh doanh bán hàng đa cấp do VŨ GIA LUẬT tư vấn thực hiện như sau:

Bước 1 Tư vấn về hồ sơ thủ tục các giấy tờ liên quan cần thiết yêu cầu doanh nghiệp chuẩn bị

Bước 2: Tư vấn cho doanh nghiệp về dịch vụ ký quỹ kinh doanh bán hàng đa cấp của VŨ GIA LUẬT với hồ sơ thu tục đơn giản và chi phí thấp nhất

Bước 3: Sau khi đã được xác nhận ký quỹ tại Ngân hàng chúng tôi sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại Cục quản lý cạnh tranh Bộ công thương Và sở kế hoạch đầu tư thành phố để tiến hành thành lập doanh nghiệp cho quý khách.

Cuối cùng VŨ GIA LUẬT sẽ tiến hành Lấy Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Khắc dấu cho công ty theo đúng quy đinh pháp luật

Hồ sơ thành lập công ty bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty ( 1 thành viên hoặc 2 thành viên trở lên , công ty cổ phần) ;

– Bản danh sách thành viên công ty ;

– Bản sao Giấy CMND của cá nhân hoặc giấy chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền pháp luật ;

– Bản dự thảo điều lệ công ty ;

– Văn bản xác nhận số vốn pháp định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Bản sao chứng chỉ hành nghề của giám đốc hoặc người đứng đầu công ty ;

Hồ sơ ký quỹ ngân hàng bao gồm:

- Giấy yêu cầu đăng ký mở tài khoản theo mẫu

- Các giấy tờ liên quan đến doanh nghiệp như:Đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận mẫu dấu, con dấu, CMT người đại diện

Thời gian thực hiện dịch vụ thành lập công ty kinh doanh bán hàng đa cấp bao gồm cả thời gian ký quỹ là từ 10-15 ngày làm việc:

BÀI 2:

THÀNH LẬP CÔNG TY KINH DOANH THÀNH LẬP KIỂM TOÁN

Thành lập công ty Kinh doanh dịch vụ kiểm toán với VŨ GIA LUẬT. Bạn đang muốn thành lập công ty dịch vụ kiểm toán, điều kiện thành lập công ty bạn có biết? Thủ tục giấy tờ và hồ sơ pháp lý cho đúng quy định của pháp luật sẽ được chúng tôi tư vấn trực tiếp và cụ thể cho bạn. Hãy liên hệ với VŨ GIA LUẬT để xây dựng, phát triển công ty theo ý tưởng kinh doanh của bạn. Với các dịch vụ tư vấn nhanh chóng, giá cả hợp lý chắc chắn sẽ giải đáp được những thắc mắc của bạn khi thành lập công ty.

Dịch vụ kiểm toán là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, đòi hỏi các tổ chức, doanh nghiệp khi thực hiện kinh doanh dịch vụ này phải đáp ứng tiều chuẩn và được cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kiểm toán trước khi đi vào hoạt động.

Đối tượng được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kiểm toán:

 • Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH),
 • Công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân,
 • Chi nhánh doanh nghiệp kiểm toán nước ngoài tại Việt Nam.

Điều kiện của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kiểm toán:

– Vốn pháp định:

 • Đối với Công ty trách nhiệm hữu hạn là 3 (ba) tỷ đồng Việt Nam; từ ngày 01 tháng 01 năm 2015, vốn pháp định là 5 (năm) tỷ đồng Việt Nam
 • Doanh nghiệp kiểm toán nước ngoài đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kiểm toán cho chi nhánh doanh nghiệp kiểm toán nước ngoài tại Việt Nam phải có vốn chủ sở hữu trên bảng cân đối kế toán tại thời điểm kết thúc năm tài chính gần nhất với thời điểm đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kiểm toán cho chi nhánh tối thiểu tương đương 500.000 (năm trăm nghìn) đô la Mỹ. Vốn được cấp của chi nhánh doanh nghiệp kiểm toán nước ngoài tại Việt Nam không thấp hơn mức vốn pháp định đối với công ty trách nhiệm hữu hạn.

– Chứng chỉ hành nghề:

 • Công ty trách nhiệm hữu hạn kiểm toán phải có ít nhất năm kiểm toán viên hành nghề, trong đó tối thiểu phải có hai thành viên góp vốn là kiểm toán viên đăng ký hành nghề tại công ty. Vốn góp của các kiểm toán viên hành nghề phải chiếm trên 50% vốn điều lệ của công ty. Người đại diện theo pháp luật, Giám đốc hoặc Tổng Giám đốc của công ty trách nhiệm hữu hạn phải là kiểm toán viên hành nghề
 • Công ty hợp danh: Có ít nhất năm kiểm toán viên hành nghề, trong đó tối thiểu phải có hai thành viên hợp danh
 • Doanh nghiệp tư nhân: Có ít nhất năm kiểm toán viên hành nghề, trong đó có chủ doanh nghiệp tư nhân. Chủ doanh nghiệp tư nhân đồng thời là Giám đốc
 • Chi nhánh doanh nghiệp kiểm toán nước ngoài tại Việt Nam: Có ít nhất hai kiểm toán viên hành nghề, trong đó có Giám đốc hoặc Tổng giám đốc chi nhánh;

Theo quy định tại Thông tư 203/2012/TT-BTC, có hiệu lực thi hành từ 1/5/2013, Hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kiểm toán phải có đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận
 • Danh sách kiểm toán viên hành nghề có hợp đồng lao động
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề;
 • Quyết định của Hội đồng thành viên về việc bổ nhiệm chức danh;
 • Điều lệ công ty
 • Danh sách các tổ chức, cá nhân góp vốn, danh sách thành viên hợp danh
 • Văn bản xác nhận về vốn đối với công ty TNHH

Hồ sơ đề nghị nộp về Bộ Tài chính, sau 10 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ, nếu không có vấn đề cần bổ sung thì Bộ sẽ xem xét cấp giấy chứng nhận cho người nộp hồ sơ.

BÀI 3:

THÀNH LẬP CÔNG TY TƯ VẤN - THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Thành lập công ty tư vấn, thiết kế kiến trúc với VŨ GIA LUẬT. Chúng tôi là đơn vị chuyên tư vấn những vấn đề thủ tục, hồ sơ, điều kiện thành lập công ty  tư vấn, thiết kế kiến trúc. Nếu bạn đang muốn thành lập công ty, chắc hẳn những điều bạn quan tâm nhất là thủ tục và hồ sơ thành lập sao cho đúng với quy định của pháp luật. Bạn đang cần một đơn vị tư vấn cho bạn tất cả những thắc mắc đó, hãy đến với chúng tôi, VŨ GIA LUẬT xin chia sẻ tất cả những điều bạn cần trên con đường thành lập công ty của riêng bạn.

Theo Luật Doanh nghiệp và các văn bản liên quan, để có thể làm thủ tục đăng ký kinh doanh tại sở kế hoạch và đầu tư, nếu công ty bạn có các hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, tư vấn kiến trúc thì đội ngũ quản lý của công ty phải có người có chứng chỉ hành nghề thiết kế công trình. Còn lĩnh vực hoạt động tư vấn đầu tư không cần phải xin phép. Cũng cần chú ý, công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng thì phải đáp ứng các điều kiện về kinh doanh xây dựng (theo Quyết định số 27/2000/QĐ-BXD ngày 8/12/2000 của Bộ Xây dựng).

Người xin cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế công trình, theo Quyết định số 23/2000/QĐ-BXD ngày 13/11/2000, phải đáp ứng các điều kiện nhất định về trình độ chuyên môn (được đào tạo), về kinh nghiệm (thời gian công tác).

Hồ sơ thành lập công ty kinh doanh thiết kế kiến trúc bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu.
 • Dự thảo điều lệ công ty được soạn thảo phù hợp với từng loại hình doanh nghiệp ( Công ty cổ phần, công ty TNHH, công ty hợp danh… ).
 • Danh sách cổ đông, thành viên sáng lập.
 • Các giấy tờ chứng thực cá nhân, giấy tờ chứng minh tư các cổ đông, thành viên doanh nghiệp như CMND, đnag ký kinh doanh.
 • Chứng chỉ hành nghề đối với những ngành nghề kinh doanh có yêu cầu chứng chỉ như: Thiết kế công tình, giám sát thi công…
 • Quyết định bổ nhiệm đối với người được bổ nhiệm giữ chức danh quản lý công ty.

Những ngành nghê tư vấn xây dựng thường gặp như:

 • Thiết kế kiến trúc công trình dân dụng.
 • Thiết kế kiến trúc công trình công cộng.
 • Thiết kế kiến trúc công trình giao thông.
 • Thiết kế kiến trúc công trinh đường bộ.
 • Thiết kế quy hoạch xây dựng, kiến trúc công trình.

BÀI 4:

TƯ VẤN THÀNH LẬP CÔNG TY KINH DOANH DƯỢC PHẨM

Thành lập công ty Dược phẩm với VŨ GIA LUẬT. Hiện nay, mặt hàng kinh doanh dược phẩm đang được nhà nước quản lý rất chặt chẽ và nghiêm ngặt. Nếu bạn đang có nhu cầu thành lập công ty kinh doanh dược phẩm chắc chắn bạn sẽ phải biết những điều kiện, thủ tục và hồ sơ cần thiết theo đúng quy định của pháp luật. Bạn cần một nơi tư vấn uy tín và hiệu qua? VŨ GIA LUẬT xin chia sẻ với bạn tất cả những điều cần thiết khi bạn đang có ý định thành lập công ty dược phẩm. Chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn, hồ sơ thủ tục giấy tờ về mặt pháp lý đều được giải quyết nhanh chóng  và đúng pháp luật. Dịch vụ thành lập công ty của VŨ GIA LUẬT luôn là sự lựa chọn uy tín của bạn và doanh nghiệp.

Thành lập công ty kinh doanh dược phẩm

 • Theo quy định của pháp luật “Kinh doanh thuốc là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Cơ quan, tổ chức, cá nhân kinh doanh thuốc (sau đây gọi chung là cơ sở kinh doanh thuốc) phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc”
 • Thành lập công ty Dược Phẩm – Kinh doanh thuốc
 • Thủ tục thành lập công ty Dược phẩm – kinh doanh thuốc được tư vấn bởi bộ phận tư vấn doanh nghiệp.
 • Theo quy định của pháp luật “Kinh doanh thuốc là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Cơ quan, tổ chức, cá nhân kinh doanh thuốc (sau đây gọi chung là cơ sở kinh doanh thuốc) phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc”

Thủ tục thành lập Công ty có ngành nghề kinh doanh dược phẩm được thự hiện như sau:

 • Hồ sơ Thành lập công ty kinh doanh dược phẩm gồm:
  Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (Công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên, 2 thành viên, cổ phần, hợp danh, doanh nghiệp tư nhân
 • Bản sao chứng thực Chứng chỉ hành nghề dược – của bạn là Giám đốc, hay người quản lý chuyên môn (trong trường hợp này cần có hợp đồng lao động với người đó và có quyết định bổ nhiệm)
 • Dự thảo Điều lệ công ty phù hợp với loại hình đăng ký như trên

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bạn tiến hành các thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc. Điều kiện cấp như sau:

 • Cơ sở vật chất, kỹ thuật và nhân sự có trình độ chuyên môn cần thiết cho từng hình thức kinh doanh thuốc;
 • Người quản lý chuyên môn về dược đã được cấp Chứng chỉ hành nghề dược phù hợp với hình thức kinh doanh.
 • Sơ yếu lý lịch, chứng minh thư cá nhân có chứng chỉ hành nghề dược.

Kinh doanh dược phẩm là ngành nghề thuộc danh mục ngành, nghề cần phải có chứng chỉ hành nghề.
Căn cứ Ðiều 6.3 Nghị định 139/2007/NÐ-CP ngày 5/9/2007 của Chính phủ:
Ðối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật thì việc đăng ký kinh doanh hoặc đăng ký bổ sung ngành, nghề kinh doanh đó phải thực hiện theo quy định dưới đây:

 • Ðối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà pháp luật yêu cầu Giám đốc doanh nghiệp hoặc người đứng đầu cơ sở kinh doanh phải có chứng chỉ hành nghề thì Giám đốc của doanh nghiệp hoặc người đứng đầu cơ sở kinh doanh đó phải có chứng chỉ hành nghề.
 • Ðối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà pháp luật yêu cầu Giám đốc và người khác phải có chứng chỉ hành nghề thì Giám đốc của doanh nghiệp đó và ít nhất một cán bộ chuyên môn theo quy định của pháp luật chuyên ngành đó phải có chứng chỉ hành nghề.
 • Ðối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà pháp luật không yêu cầu Giám đốc hoặc người đứng đầu cơ sở kinh doanh phải có chứng chỉ hành nghề thì ít nhất một cán bộ chuyên môn theo quy định của pháp luật chuyên ngành đó phải có chứng chỉ hành nghề.

BÀI 5:

THÀNH LẬP CÔNG TY MAY MẶC VỚI VŨ GIA LUẬT

Bạn đang có ý tưởng kinh doanh về sản phẩm may mặc? Bạn đang muốn thành lập công ty để phát triển ý tưởng kinh doanh đó của riêng bạn? Những thủ tục giấy tờ và hồ sơ cần thiết là điều mà bạn đang muốn tìm hiểu. VŨ GIA LUẬT xin chia sẻ cho bạn những điều bạn nên biết khi làm hồ sơ thành lập công ty may mặc. Những dịch vụ tư vấn trực tiếp của VŨ GIA LUẬT sẽ giải đáp được những thắc mắc trong bạn, với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp nhất, chúng tôi sẽ luôn đồng hành với bước đi đầu tiên khi bạn thành lập công ty.

1. Hồ sơ thành lập công ty may mặc cần có:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu
 • Danh sách thành viên, cổ đông sáng lập theo mẫu
 • Dự thảo điều lệ theo mẫu
 • Danh sách ngành nghề kinh doanh về may mặc
 • Quyết định về bổ nhiệm người điều hành công ty may mặc
 • Chứng thực cá nhân của các thành viên, cổ đông sáng lập

2. Những ngành nghề liên quan đến may mặc trong hệ thống ngành nghề kinh tế quốc dân gồm:

 • Sản xuất, buôn bán hàng may mặc
 • sản xuất, buôn bán vải
 • sản xuất, buôn bán chăn đệm…
 • Sản xuất, buôn bán vải, hàng may sẵn, giầy dép

BÀI 6:

THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY QUẢNG CÁO

Thành lập công ty Quảng cáo với VŨ GIA LUẬT. Bạn đang có ý tưởng kinh doanh về lĩnh vưc quảng cáo? Bạn đang muốn thành lập công ty về quảng cáo để phát triển ý tưởng kinh doanh của mình? VŨ GIA LUẬT xin tư vấn và chia sẻ cho bạn những thủ tục cần thiết nhất khi bạn thành lập một công ty quảng cáo. Những hồ sơ thành lập công ty sẽ được chúng tôi tư vấn và chuẩn bị cho bạn, bạn có thể liên hệ trực tiếp để được chúng tôi tư vấn nhanh nhất. Thành lập công ty thật dễ dàng và nhanh chóng với VŨ GIA LUẬT.

Thành lập công ty Quảng cáo với VŨ GIA LUẬT

Thủ tục cần thiết để thành lập công ty Quảng cáo

1. Cách thức thực hiện:

Nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch đầu tư tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp sẽ đặt trụ sở chính.

2. Hồ sơ bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh
 • Dự thảo điều lệ công ty
 • Danh sách Cổ đông sáng lập Công ty cổ phần hoặc Danh sách thành viên Công ty TNHH có hai thành viên trở lên

Bản sao tài liệu chứng minh tư cách pháp lý của Cổ đông sáng lập Công ty cổ phần hoặc thành viên sáng lập Công ty TNHH:

 • Đối với cá nhân: CMND hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực
 • Đối với tổ chức: GCN đăng ký kinh doanh, Điều lệ công ty, Biên bản, Quyết định góp vốn và bổ nhiệm người đại diện theo ủy quyền, CMND/Hộ chiếu của người đại diện theo ủy quyền

Ngoài dịch vụ quảng cáo, nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề đòi hỏi vốn pháp định và ngành nghề có chứng chỉ thì phải có thêm các văn bản sau:

 • Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.
 • Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của Giám đốc (Tổng giám đốc) và cá nhân khác quy định tại khoản 13 Điều 4 của Luật Doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân kinh doanh các ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

3.  Cơ quan có thẩm quyền giải quyết:

Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp sẽ đặt trụ sở chính

BÀI 7:

ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP CÔNG TY BẢO HIỂM

Thành lập công ty bảo hiểm với VŨ GIA LUẬT. Bạn đang muốn thành lập công ty bảo hiểm, Những điều kiện cần thiết khi thành lập công ty bảo hiểm là điều mà bạn đang thắc mắc và quan tâm nhất. Chúng tôi, VŨ GIA LUẬT xin chia sẻ cho bạn nhưng điều kiện cần thiết theo quy định của pháp luật khi mở công ty Bảo hiểm. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp tại văn phòng, những thủ tục cần thiết, hồ sơ pháp lý khi thành lập công ty cũng được chúng tôi tư vấn chặt chẽ, tận tình và nhanh chóng.

Những điều kiện khi thành lập công ty bảo hiểm

Theo Luật kinh doanh bảo hiểm năm 2000, doanh nghiệp bảo hiểm có năm loại hình: doanh nghiệp bảo hiểm nhà nước, công ty cổ phần bảo hiểm, tổ chức bảo hiểm tương hỗ, doanh nghiệp bảo hiểm liên doanh, doanh nghiệp bảo hiểm 100% vốn đầu tư nước ngoài.

Điều kiện để được cấp giấy phép thành lập doanh nghiệp bảo hiểm là: có số vốn điều lệ đã góp không thấp hơn mức vốn pháp định (mức vốn pháp định của doanh nghiệp bảo hiểm kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ: 300 tỉ đồng, kinh doanh bảo hiểm nhân thọ: 600 tỉ đồng), có hồ sơ xin cấp giấy phép thành lập và hoạt động, loại hình doanh nghiệp và điều lệ phù hợp với quy định pháp luật, người quản trị, người điều hành có năng lực quản lý, chuyên môn, nghiệp vụ về bảo hiểm.

Theo điều 6, nghị định số 45 ngày 25-3-2007 (quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật kinh doanh bảo hiểm), cá nhân VN, cá nhân nước ngoài góp vốn thành lập doanh nghiệp bảo hiểm phải không thuộc các đối tượng bị cấm theo quy định tại Luật doanh nghiệp (chưa thành niên, mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự, đang chấp hành hình phạt tù hoặc bị tòa án cấm hành nghề kinh doanh, trường hợp khác theo quy định pháp luật về phá sản) và đảm bảo điều kiện được cấp giấy phép thành lập nêu trên.

Bộ Tài chính là cơ quan cấp giấy phép thành lập và hoạt động cho doanh nghiệp bảo hiểm

BÀI 8:

THÀNH LẬP CÔNG TY DU LỊCH,THỦ TỤC VÀ ĐIỀU KHOẢN BẠN NÊN BIẾT

Thành lập công ty du lịch với VŨ GIA LUẬT. Bạn đang muốn thành lập công ty du lịch, những điều kiện cần thiết để bạn có thể thành lập công ty? Những thủ tục cũng như hồ sơ thành lập sao cho đúng với quy định của pháp luật hiện hành? Những điều bạn thắc mắc sẽ được chung tôi, VŨ GIA LUẬT sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn khi bạn có nhu cầu thành lập công ty du lich. Với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp và am hiểu về pháp luật, Chúng tôi nhận dịch vụ làm trọn gói cho khách hàng có nhu cầu, giá cả hợp lý, thuận tiện và nhanh chóng. VŨ GIA LUẬT xin chia sẻ với khách hàng  có như cầu thành lập công ty du lịch như sau:

Theo quy định tại Nghị định số 27/2001/NĐ-CP về kinh doanh lữ hành, hướng dẫn du lịch, mọi cá nhân, tổ chức Việt Nam. Cá nhân, tổ chức nước ngoài hoạt động tại Việt Nam theo Luật Đầu tư nước ngoài, đều có thể kinh doanh du lịch lữ hành. Doanh nghiệp lữ hành của tổ chức, cá nhân nước ngoài thành lập theo Luật Đầu tư nước ngoài được hưởng mọi quyền lợi và nghĩa vụ như của doanh nghiệp lữ hành Việt Nam.

Dịch vụ tư vấn, thủ tục và hồ sơ thành lập công ty Du lịch với VŨ GIA LUẬT

Điều kiện để kinh doanh lữ hành trong nước:

 • Phải đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp hoặc Luật Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam
 • Phải có phương án kinh doanh du lịch
 • Ký quỹ 50 triệu đồng

Điều kiện để kinh doanh lữ hành quốc tế:

 • Phải có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế
 • Ký quỹ 250 triệu đồng
 • Có ít nhất 3 hướng dẫn viên được cấp thẻ hướng dẫn viên

3 hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế gồm:

 • Đơn theo mẫu
 • Bản sao các giấy tờ pháp lý về doanh nghiệp
 • Giấy xác nhận ký quỹ
 • Bản sao thẻ hướng dẫn viên du lịch.

Hồ sơ nộp tại cơ quan quản lý du lịch tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đóng trụ sở. Trong vòng 30 ngày, nếu đủ điều kiện, doanh nghiệp sẽ được cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế.

Chỉ những người được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch mới được hành nghề với khách du lịch quốc tế. Hướng dẫn viên du lịch chỉ được hành nghề khi đang làm việc ở một doanh nghiệp kinh doanh lữ hành.

Để tiến hành việc thành lập công ty kinh doanh dich vụ lữ hành du lịch, đại lý du lịch. Cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

Hồ sơ thành lập công ty:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu.
 • Dự thảo điều lệ công ty (đối với công ty cổ phần, công ty TNHH, công ty hợp danh).
 • Danh sách (cổ đông đối với công ty cổ phần, thành viên đối với công ty hợp danh và công ty TNHH).

Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh lữ hành du lịch sau khi có đăng ký kinh doanh:

 • Đơn xin phép hoạt động kinh doanh lữ hành du lịch theo mẫu.
 • Đề án kinh doanh lữ hành du lịch.
 • Quyết định bổ nhiệm đối với chức danh quản lý điều hành công ty.
 • Quyết định bổ nhiệm người làm công tác chuyên môn có thẻ hướng dẫn viên du lịch.
 • Hợp đồng lao động với cán bộ điều hành đối với công ty kinh doanh ngành nghề có chứng chỉ hành nghề mà công ty thuê.
 • Chứng minh thư bản sao y, chứng chỉ hành nghề bản sao y đối với cổ đông, thành viên công ty và cán bộ do công ty thuê.
 • Tài liệu liên khác liên quan đến việc thành lập công ty do cơ quan có thẩm quyền yêu cầu.

BÀI 9:

THÀNH LẬP CÔNG TY KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN VỚI VŨ GIA LUẬT

Thành lập công ty kinh doanh bất động sản đang là dự định và mục tiêu của rất nhiều người, bởi lợi nhuận từ việc kinh doanh bất động sản mang lại là quá lớn. Nhưng thủ tục pháp lý và các điều kiện cần thiết để thành lập một công ty bất động sản đang là vấn đề mà bạn quan tâm nhất. VŨ GIA LUẬT sẽ tư vấn và công cụ cũng như cung cấp cho bạn hồ sơ đầy đủ và cần thiết nhất để có thể thành lập công ty nhanh chóng và gọn nhẹ. Bạn sẽ yên tâm hoàn toàn khi đến với chung tôi bởi các dịch vụ chăm sóc khách hàng rất chuyên nghiệp, giá cả hợp lý.

Quy định về thành lập công ty kinh doanh Bất động sản

1.Căn cứ pháp luật:

 • Luật kinh doanh bất động sản
 • Nghị định, Thông tư hướng dẫn Luật kinh doanh bất động sản

2. Điều kiện:
a. Vốn pháp định:
Doanh nghiệp kinh doanh bất động sản phải có vốn pháp định là 20 (hai mươi) tỷ đồng Việt Nam.
Đối với doanh nghiệp thành lập mới thì hồ sơ xác nhận vốn pháp định gồm có:
Biên bản góp vốn của các cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần hoặc của các thành viên sáng lập đối với công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) có từ hai thành viên trở lên; quyết định giao vốn của chủ sở hữu đối với công ty TNHH một thành viên mà chủ sở hữu là một tổ chức; bản đăng ký vốn đầu tư của chủ sở hữu doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân và đối với công ty TNHH một thành viên mà chủ sở hữu là cá nhân;

Trường hợp số vốn được góp bằng tiền thì phải có văn bản xác nhận của Ngân hàng Thương mại được phép hoạt động tại Việt Nam về số tiền ký quỹ của các thành viên sáng lập. Số tiền ký quỹ tối thiểu phải bằng số vốn góp bằng tiền của các thành viên sáng lập và chỉ được giải ngân sau khi doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

Trường hợp số vốn góp bằng tài sản thì phải có chứng thư của tổ chức có chức năng định giá đang hoạt động tại Việt Nam về kết quả định giá tài sản được đưa vào góp vốn. Chứng thư phải còn hiệu lực tính đến ngày nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh.

Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp kinh doanh bất động sản phải duy trì mức vốn điều lệ không thấp hơn mức vốn pháp định (kể cả doanh nghiệp đó được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bất động sản trước ngày Nghị định 153/2007/NĐ-CP có hiệu lực).

Tổ chức, cá nhân trực tiếp xác nhận vốn pháp định cùng liên đới chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực của số vốn tại thời điểm xác nhận.

b. Phạm vi hoạt động kinh doanh bất động sản của tổ chức, cá nhân trong nước

Tổ chức, cá nhân trong nước được kinh doanh bất động sản trong phạm vi sau đây:

 • Đầu tư xây dựng nhà để bán, cho thuê, cho thuê mua
 • Thuê nhà, công trình xây dựng để cho thuê lại
 • Đầu tư cải tạo đất và đầu tư các công trình hạ tầng trên đất thuê để cho thuê đất đó có hạ tầng
 • Nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, đầu tư công trình hạ tầng để chuyển nhượng, cho thuê; thuê quyền sử dụng đất đó có hạ tầng để cho thuê lại.

Tổ chức, cá nhân trong nước được kinh doanh dịch vụ bất động sản trong phạm vi sau đây:

 • Dịch vụ môi giới bất động sản
 • Dịch vụ định giá bất động sản
 • Dịch vụ sàn giao dịch bất động sản
 • Dịch vụ tư vấn bất động sản
 • Dịch vụ đấu giá bất động sản
 • Dịch vụ quảng cáo bất động sản
 • Dịch vụ quản lý bất động sản

c. Điều kiện về chứng chỉ hành nghề

Tổ chức, cá nhân:

 • Khi kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải có ít nhất một người có chứng chỉ môi giới bất động sản
 • Khi kinh doanh dịch vụ định giá bất động sản phải có ít nhất hai người có chứng chỉ định giá bất động sản
 • Khi kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản phải có ít nhất hai người có chứng chỉ môi giới bất động sản, nếu có dịch vụ định giá bất động sản thì phải có ít nhất hai người có chứng chỉ định giá bất động sản

d. Điều kiện về tính công khai minh bạch:

Doanh nghiệp kinh doanh bất động sản phải thực hiện việc bán, chuyển nhượng, cho thuê, thuê mua bất động sản thông qua sàn giao dịch bất động sản (trừ các dự án nhà ở xã hội theo Luật Nhà ở) theo quy định sau:
Bất động sản phải đủ điều kiện theo quy định của pháp luật mới được đem bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua

Chủ đầu tư có thể tự thành lập sàn giao dịch hoặc lựa chọn sàn giao dịch bất động sản do đơn vị khác thành lập để giới thiệu bất động sản và thực hiện các giao dịch bất động sản

Sàn giao dịch bất động sản phải công khai các thông tin (theo quy định tại Điểm 2 phần IV của Thông tư này) về bất động sản cần bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua tại sàn giao dịch để khách hàng biết và đăng ký giao dịch. Thời gian thực hiện công khai tối thiểu 07 (bảy) ngày tại Sàn giao dịch. Trong thời hạn nếu trên, thông tin về tên dự án, loại, số lượng bất động sản, địa điểm và thời gian tổ chức việc bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản phải được đăng tải tối thiểu 03 (ba) số liên tiếp trên một tờ báo phát hành tại địa phương, tối thiểu 01 (một) lần trên đài truyền hình địa phương nơi có dự án và trên trang web (nếu có) của Sàn giao dịch bất động sản. Chi phí đăng tải thông tin do chủ đầu tư (hoặc chủ sở hữu) chi trả

Khi hết thời hạn công khai theo quy định tại Điểm 3 Phần này, chủ đầu tư (hoặc sàn giao dịch bất động sản được uỷ quyền) được tổ chức việc bán, chuyển nhượng, cho thuê, thuê mua bất động sản đó cụng khai. Trường hợp cùng một loại bất động sản có từ 2 (hai) khách hàng đăng ký trở lên hoặc số khách hàng đăng ký nhiều hơn số lượng bất động sản thì chủ đầu tư (hoặc sàn giao dịch bất động sản được uỷ quyền) phải thực hiện việc lựa chọn khách hàng theo phương thức bốc thăm hoặc đấu giá. Việc đặt cọc trước khi triển khai bốc thăm hoặc đấu giá bất động sản do các bên thoả thuận theo quy định của pháp luật

Việc đấu giá bất động sản tại sàn giao dịch thực hiện theo quy định của pháp luật về bán đấu giá tài sản

Sàn giao dịch bất động sản có trách nhiệm xác nhận bất động sản của các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản được giao dịch qua sàn (theo mẫu tại phụ lục 4) để xác nhận bất động sản đó được giao dịch theo đúng quy định của pháp luật

Đối với bất động sản của tổ chức, cá nhân không kinh doanh bất động sản mà giao dịch qua Sàn giao dịch bất động sản thì không bắt buộc phải công khai thông tin theo quy định tại Điểm 3 của Phần này.