LUẬT GIA VŨ - CHÂN TÍN DẪN ĐƯỜNG

Tư vấn thủ tục cấp mã số mã vạch cho doanh nghiệp và hộ kinh doanh

Trong quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh thì việc đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm là một việc cực kỳ quan trong và bắt buộc doanh nghiệp và hộ kinh doanh phải thực hiện.

Việc đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm của mình sẽ giúp cho doanh nghiệp và hộ kinh doanh của mình có thể dễ dàng quản lý hàng hóa của mình, đồng thời khẳng định chất lượng sản phẩm trước khi phân phối ra thị trường tiêu thụ.

Nhận thấy được tầm quan trọng của việc đăng ký mã số mã vạch cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Cũng như sự hiểu biết về mã số mã vạch và các thủ tục pháp lý liên quan đến mã số mã vạch của các chủ doanh nghiệp là không được nhiều. Công ty Luật TNHH Vũ Gia Luật gồm nhiều chuyên viên, đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm đã mở chuyên mục :”Tư vấn thủ tục cấp mã số mã vạch cho doanh nghiệp và hộ kinh doanh”. Nhằm hỗ trợ tư vấn giúp các doanh nghiệp, hộ kinh doanh có thể hiểu biết sâu rộng hơn về mã số mã vạch, cũng như các bước thực hiện đăng ký mã số mã vạch để có thể thực hiện thủ tục đăng ký một cách nhanh nhất.

Khái niệm về mã số mã vạch bạn cần biết

Theo quy định tại khoản 2 Điều 3 Quyết định số 15/2006/QĐ-BKHCN thì “Mã vạch là một dãy các vạch thẫm song song và các khoảng trống xen kẽ để thể hiện mã số sao cho máy quét có thể đọc được”. Dãy các vạch này được sắp xếp theo một quy tắc mã hóa nhất định, thể hiện mã số (hoặc các dữ liệu gồm cả chữ và số). Bên dưới mã vạch là dãy mã số tương ứng.

Mã số mã vạch (MSMV) là một trong các công nghệ nhận dạng và thu thập dữ liệu tự động các đối tượng là sản phẩm, dịch vụ, tổ chức hoặc địa điểm… dựa trên việc ấn định một mã số (hoặc chữ số) cho đối tượng cần phân định và thể hiện mã đó dưới dạng mã vạch để thiết bị (máy quét) có thể đọc được.

Mã số mã vạch được in trực tiếp lên đối tượng cần quản lý như thương phẩm, vật phẩm, các thùng hàng đề giao nhận/vận chuyển.

Các hệ thống mã số mã vạch hiện đang được áp dụng:

Hiện nay hệ thống mã cho mã số mã vạch sản phẩm được áp dụng cho doanh nghiệp và hộ kinh doanh có 2 loại hệ thống như sau:

Thứ nhất: Hệ thống UPC ( tên tiếng anh là Universal Product Code): đây chính là hệ thống được sử quản lý trực tiếp của Hội đồng mã thống nhất Mỹ UCC (tên tiếng anh là Uniform Code Council, Inc.), hệ thống này được đưa vào sử dụng từ nhưng năm 1970 và đến nay vẫn đang được sử dụng rộng rãi tại Mỹ và Canada.

Thứ hai: Hệ thống EAN ( tên tiếng anh là European Article Number): Hệ thống này được tạo lên bởi các nhà sáng lập viên của 12 nước ở châu Âu. Tên gọi bạn đầu là Hội EAN ( viêt tắt của cụm từ European Article Numbering Association), được đưa vào hoạt động từ những năm 1974 ở châu Âu và ngay sau đó, do sự tăng trưởng mạnh của nền kinh tế toàn cầu nên hội EAN phát triển một cách nhanh chóng, và được ứng dụng rộng rãi ở tất cả các nước trên thế giới. Chính bởi vậy, vào năm 1977, hội EAN đã phát triển trở thành một tổ chức quốc tế với tên gọi cao cấp hơn là EAN quốc tế (EAN International).

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty Luật TNHH Vũ Gia Luật

Tổng đãi tư vấn: 1900.6183

Địa chỉ trụ sở chính: số 44 Nguyễn Công Hoan, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội

Chi nhánh Nghệ An: Xóm 13, Xã Quỳnh Thạch, Huyện Quỳnh Lưu, Tỉnh Nghệ An

Email tư vấn: vannhatlhn@gmail.com

Website: http://www.vugialuat.vn

Điều kiện để có được mã số mã vạch sản phẩm:

Mã số mã vạch sản phẩm được cấp bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền. Chính vì sản phẩm của doanh nghiệp hay hộ kinh doanh của bạn muốn có mã số mã vạch in trên sản phẩm thì các bạn cần phải thực hiện đầy đủ bộ hồ sơ thủ tục đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm.

Tiếp theo doanh nghiệp, hộ kinh doanh của bạn phải gia nhập tổ chức EAN Việt Nam. Tổ chức EAN Việt Nam sẽ có trách nhiệm hướng dẫn doanh nghiệp lập mã I cho từng sản phẩm(Mã I là mã mặt hàng) và cung cấp mã M cho doanh nghiệp. Các doanh nghiệp muốn trở thành thành viên của tổ chức EAN Việt Nam thì cần phải đóng lệ phí gia nhập và lệ phí thường niên. Hai loại lệ phí này có thể sẽ bị thay đổi theo thời gian và được ghi rõ trong điều lệ của EAN Việt Nam. Lệ phí này cũng đã được thông qua đại hội các thành viên quyết định.

Những thủ tục cần thiết để đăng ký mã số mã vạch.

Để việc đăng ký mã số mã vạch cho doanh nghiệp và hộ kinh doanh của mình được thuận lợi và nhanh chóng thì quý khách cần phải chuẩn bị đầy đủ những thủ tục cần thiết để đăng ký mã số mã vạch. Các thủ tục phải đúng quy định của pháp luật và có tính hợp pháp.

Thứ nhất: Giấy phép đăng kí kinh doanh (02 bản, sao y bản chính);

Thứ hai: Bản đăng ký mã số mã vạch (MSMV) theo mẫu quy định của Bộ khoa học & công nghệ;

Thứ ba: Bảng đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã số mã vạch (MSMV

Thứ tư: Phiếu đăng ký thông tin cho cơ sở dữ liệu của GS1 Việt Nam.

Tổng đài tư vấn thủ tục cấp mã số mã vạch cho doanh nghiệp và hộ kinh doanh

Trên đây, Vũ Gia Luật đã tư vấn những điều biết về mã số mã vạch và các thủ tục cần chuẩn bị để đăng ký mã số mã vạch cho doanh nghiệp và hộ kinh doanh. Nếu quý khách còn bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào về mã số mã vạch. Hãy liên hệ với tổng đài hỗ trợ tư vấn pháp luật của công ty Vũ Gia Luật chúng tôi.

Với vị thế là công ty hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn các vấn đề liên quan đến Phát Luật. Vũ Gia Luật đã thành lập đội ngũ Luật Sư hỗ trợ tư vấn tổng đài mọi thắc mắc liên quan đến Pháp Luật.

Trong đó có hỗ trợ tư vấn các về đề liên quan đến Mã Số Mã Vạch và trình tự các bước đăng ký thủ tục mã số mã vạch.

LIÊN HỆ CÔNG TY LUẬT TNHH LUẬT GIA VŨ

Địa chỉ trụ sở chính:

Tầng 3 tòa PCC1 Thanh Xuân, số 44 Triều Khúc,
Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội

Chi nhánh Miền Trung:

Xóm 13, Quỳnh Thạch, Quỳnh Lưu, Nghệ An

Chi nhánh Miền Nam:

15 Bà Lê Chân, Tân Định, Quận 1, TPHCM

Chi nhánh Quảng Ninh:

Số 9 Long Tiên, Bạch Đằng, Hạ Long, Quảng Ninh

Chi nhánh Hải Dương:

305 Lê Thanh Nghị, Thanh Bình, Hải Dương, Hải Dương

Người liên hệ:

 Giám đốc – Vũ Văn Nhất

Tổng Đài Tư Vấn: 

1900.6183

Email:

vannhatlhn@gmail.com

Giờ mở cửa: 

8h – 18h30 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu + Buổi sáng Thứ Bảy

 

 
Hotline
Video Luật Gia Vũ

Tin mới