LUẬT GIA VŨ - CHÂN TÍN DẪN ĐƯỜNG

Dịch vụ làm giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm trọn gói

Tư Vấn giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

     Vệ sinh an toàn thực phẩm đang ngày càng trở thành một trong những điểm nóng đáng quan tâm của xã hội và tác động lớn đến sức khỏe của người tiêu dùng. Ngày 17-6-2010, Quốc hội ban hành Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12: Quy định về quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong bảo đảm an toàn thực phẩm.
     Ngày 25/04/2012 Nghị định 38 của Chính Phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm và phân công quản lý an toàn thực phẩm cho ba bộ: Thủ tục và quy trình xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm Bộ y tế Thủ tục và quy trình xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm Bộ Công Thương Thủ tục và quy trình xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm Bộ Nông Nghiệp. Theo đó Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm là điều kiện bắt buộc phải có khi doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nếu cơ sở đã đi vào hoạt động mà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm thì mức phạt từ cảnh cáo đến phạt hành chính hoặc đóng cửa cơ sở theo quy định của pháp luật.  Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm 3 bộ: Bộ y tế, bộ công thương và Bộ Nông nghiệp Song hành cùng với doanh nghiệp.

     Với những Quy Định pháp luật vệ sinh an toàn thực phẩm mới nhất như trên khiến cho người làm thủ tục đăng ký giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm gặp không ít khó khăn.

     Luật Gia Vũ là đơn vị chuyên nghiệp tư vấn và đại diện khách hàng tiến hành các thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Đối tượng kinh doanh phải xin Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

+ Cơ sở kinh doanh, dịch vụ, phục vụ ăn uống cố định: Là bất cứ một gian nhà, tòa nhà năm trong mặt phố, dùng để kinh doanh thực phẩm được chia làm hai loại: Cơ sở dịch vụ ăn uống và cơ sở bán thực phẩm. Trong đó: Cơ sở dịch vụ ăn uống “Là các cơ sở chế biến, xử lý thực phẩm để bán cho khách hàng ngay tại chỗ”. Còn cơ sở bán thực phẩm “ Là các cơ sở chỉ để bán thực phẩm (còn gọi là là cửa hàng thực phẩm), không có dịch vụ ăn uống tại chỗ.

+ Cửa hàng ăn hay còn gọi là tiệm ăn, là các cơ sở dịch vụ ăn uống cố định tại chỗ bảo đảm cùng lúc cho số lượng người ăn khoảng dưới 50 người (cửa hàng cơm bình dân, phở, bún, miến, cháo…)

+ Nhà hàng ăn uống là các cơ sở ăn uống, thường có từ 50 người ăn, đồng thời một lúc.

+ Quán ăn là các cơ sở ăn uống nhỏ, thường chỉ cố một vài nhân viên phục vụ, có tính bán cơ động, thường được bố trí ở dọc đường, trên hè phố, những nơi công cộng.

+ Căng tin là cơ sở bán quà bánh, hàng điểm tâm, giải khát và ăn uống trong tập thể nội bộ cơ quan.

+ Chợ là nơi để mọi người đến mua, bán theo những ngày, buổi nhất định

+ Nhà ăn tập thể hay bếp ăn tập thể là nhà dùng làm chỗ ăn uống cho tập thể, bao gồm cả chế biến, nấu nướng tại chỗ.

+ Siêu thị là các cửa hàng rất lớn, bán thực phẩm và hàng hóa đủ loại.

+ Hội chợ là nơi tổ chức trưng bày, giới thiệu, đánh giá chất lượng hàng hóa.

Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

+ Cục an toàn vệ sinh thực phẩm;

+ Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm;

+ Phòng y tế quận/huyện;

+ Sở công thương tỉnh/thành phố;

+ Sở nông nghiệp phát triển nông thông tỉnh/thành phố;

+ Chi cục nông/lâm/thủy sản;

Hồ sơ xin Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

+ Hồ sơ xin Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm được lập thành 01 quyển. Bao gồm:

+ Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (theo mẫu)

+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở)

+ Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm (có xác nhận của cơ sở), bao gồm:

+ Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh;

+ Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở;

+ Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh  thực phẩm:

+ Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận (có xác nhận của cơ sở)

+ Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách đã được tập huấn (có xác nhận của cơ sở);

+ Giấy chứng nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; phiếu báo kết quả cấy phân âm tính mầm bệnh gây bệnh đường ruột (tả lỵ, trực khuẩn và thương hàn) của người trực tiếp sản xuất thực phẩm đối với những vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của bộ y tế;

Dịch vụ đăng ký giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Vũ Gia Luật:

+ Cung cấp các ý kiến tư vấn pháp lý cho khách hàng để đảm bảo đủ điều kiện xin Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm (Tư vấn cụ thể cho từng loại hình kinh doanh, sản xuất thực phẩm).

+ Khảo sát trụ sở kinh doanh, xưởng sản xuất và đưa ra ý kiến tư vấn, góp ý để khách hàng tiến hành điều chỉnh nhằm đáp ứng các điều kiện xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm;

+ Đăng ký thi xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở, người quản lý và người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm;

+ Đăng ký nơi khám sức khỏe cho chủ cơ sở, người quản lý và người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm;

+ Gửi mẫu thực phẩm, mẫu nước… đi kiểm nghiệm tại cơ quan có thẩm quyền và nhận kết quả kiểm nghiệm (Trong trường hợp phải kiểm nghiệm thực phẩm, nguồn nước…);

+ Soạn thảo hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;

+ Tiến hành nộp hồ sơ xin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn  thực phẩm;

+ Cùng với khách hàng tiếp đón đoàn kiểm tra xuống kiểm tra địa điểm kinh doanh, nơi sản xất thực phẩm;

+ Thay mặt khách hàng nhận Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Cam kết khi sử dụng Dịch vụ làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm:

+ Khách hàng sẽ được cung cấp dịch vụ NHANH CHÓNG – HIỆU QUẢ - ĐÚNG PHÁP LUẬT.

+ Hỗ trợ tư vấn miễn phí tất cả các vấn đề pháp lý liên quan

+ Mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng.

+ Đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh

Mọi vướng mắc về thủ tục đăng ký giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm khách hàng vui lòng liên hệ với Luật Gia Vũ để được hỗ trợ tốt nhất.

 

LIÊN HỆ CÔNG TY LUẬT TNHH LUẬT GIA VŨ

Địa chỉ trụ sở chính:

Tầng 3 tòa PCC1 Thanh Xuân, số 44 Triều Khúc,
Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội

Chi nhánh Miền Trung:

Xóm 13, Quỳnh Thạch, Quỳnh Lưu, Nghệ An

Chi nhánh Miền Nam:

15 Bà Lê Chân, Tân Định, Quận 1, TPHCM

Chi nhánh Quảng Ninh:

Số 9 Long Tiên, Bạch Đằng, Hạ Long, Quảng Ninh

Chi nhánh Hải Dương:

305 Lê Thanh Nghị, Thanh Bình, Hải Dương, Hải Dương

Người liên hệ:

 Giám đốc – Vũ Văn Nhất

Tổng Đài Tư Vấn: 

1900.6183

Email:

vannhatlhn@gmail.com

Giờ mở cửa: 

8h – 18h30 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu + Buổi sáng Thứ Bảy

 

 
Hotline
Video Luật Gia Vũ

Tin mới