LUẬT GIA VŨ - CHÂN TÍN DẪN ĐƯỜNG

Dịch vụ thành lập đăng ký hộ kinh doanh cá thể

     Trong thời buổi hiện nay, ngoại trừ những loại hình kinh doanh theo hình thức doanh nghiệp lớn như Công ty cổ phần, Công ty TNHH 1 và 2 thành viên, doanh nghiệp tư nhân, hay doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài,... thì có một hình thức kinh doanh với quy mô nhỏ như hộ kinh doanh cá thể.

     Thành lập/ đăng ký hộ kinh doanh cá thể là một phần không thể thiếu được trong nền kinh tế quốc dân. Với quy mô, vừa và nhỏ, hình thức hộ kinh doanh hiện đang rất phổ biến và đem lại thu nhập không nhỏ cho người dân.

Hộ kinh doanh cá thể là gì?

     Theo quy định tại Điều 66 Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký kinh doanh thì hộ kinh doanh cá thể được quy định như sau:

     Hộ kinh doanh do một cá nhân là công dân Việt Nam hoặc một nhóm người hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng không quá mười lao động, không có con dấu và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

     Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký, trừ trường hợp kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện. Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định mức thu nhập thấp áp dụng trên phạm vi địa phương. Hộ kinh doanh có sử dụng thường xuyên hơn mười lao động phải chuyển đổi sang hoạt động theo hình thức doanh nghiệp

Điều kiện thành lập hộ kinh doanh cá thể:

Điều kiện thành lập hộ kinh doanh cá thể  theo quy định tại Nghị định 78/2015/NĐ-CP:

+ Công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự đầy đủ, các hộ gia đình có quyền thành lập hộ kinh doanh và có nghĩa vụ đăng ký hộ kinh doanh theo quy định của pháp luật.

+ Có trụ sở kinh doanh, vốn kinh doanh, đáp ứng điều kiện về ngành nghề kinh doanh có điều kiện và có CMND hoặc hộ chiếu theo quy định.

Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể:

Dưới đây Vũ Gia Luật hướng dẫn thủ tục hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể theo đúng quy định của pháp luật. Đây cũng là bộ hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Vũ Gia Luật đã làm cho hàng trăm khách hàng:

1. Giy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh

Nội dung Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh gồm:

- Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh; số điện thoại, số fax, thư điện tử (nếu có);

- Ngành, nghề kinh doanh;

- Số vốn kinh doanh;

- Số lao động;

- Họ, tên, chữ ký, địa chỉ nơi cư trú, số và ngày cấp Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.

3.2 Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình và bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

3.3 Hợp đồng thuê/mượn nhà kèm theo bản sao chứng thực giấy tờ nhà

3.4 Bản sao chứng thực Hộ khẩu thường trú/thẻ tạm trú của chủ hộ

3.5 Giấy tờ chứng thực khác theo quy định của pháp luật khi đăng ký ngành nghề kinh doanh có điều kiện

4. Kết quả thực hiện công việc: Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh

Quy định về hộ kinh doanh cá thể:

     Hộ kinh doanh do một cá nhân là công dân Việt Nam hoặc một nhóm người hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng không quá mười lao động, không có con dấu và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

     Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký, trừ trường hợp kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện. Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định mức thu nhập thấp áp dụng trên phạm vi địa phương.

     Hộ kinh doanh có sử dụng thường xuyên hơn mười lao động phải chuyển đổi sang hoạt động theo hình thức doanh nghiệp.

Tư vấn thành lập hộ kinh doanh cá thể:

     Trên đây Luật Gia Vũ đã tư vấn, giải đáp, cũng như hướng dẫn về thủ tục thành lập đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nếu Quý khách còn bất kỳ điều gì cần tư vấn thành lập hộ kinh doanh cá thể, hay giải quyết những thắc mắc liên quan đến hộ kinh doanh cá thể, Quý khách có thể liên hệ với Công ty Luật TNHH Luật Gia Vũ . Với đội ngũ Luật sư, Chuyên viên đông đảo, giàu kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn, giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng liên quan đến Thành lập hộ kinh doanh cá thể nói riêng và các vấn đề liên quan đến pháp luật nói chung.

Với tiêu chí: “NHANH CHÓNG – HIỆU QUẢ - ĐÚNG PHÁP LUẬT”. Công ty Luật TNHH Luật Gia Vũ  tự tin giải quyết mọi thắc mắc và yêu cầu của quý khách khi tới với chúng tôi.

LIÊN HỆ CÔNG TY LUẬT TNHH VŨ GIA LUẬT

Địa chỉ trụ sở chính:

Số 44 Nguyễn Công Hoan, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội

Chi nhánh Nghệ An:

Xóm 13, Xã Quỳnh Thạch, Huyện Quỳnh Lưu, Tỉnh Nghệ An

Người liên hệ:

 Giám đốc – Vũ Văn Nhất

Tổng Đài Tư Vấn: 

1900.6183

Email:

vannhatlhn@gmail.com

Website:

http://www.vugialuat.vn

Giờ mở cửa: 

8h - 17h30' Thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần

 

 

Tin mới

Vũ Gia Luật
  • Trụ sở chính: số 44 Nguyễn Công Hoan, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Chi nhánh Nghệ An: Xóm 13, Xã Quỳnh Thạch, Huyện Quỳnh Lưu, Tỉnh Nghệ An
  • Tổng đài tư vấn: 1900.6183
  • Email: vannhatlhn@gmail.com 
  • Website: http://vugialuat.vn/
  • Giời mở cửa: 8h - 16h thứ hai đến thứ bảy hàng tuần.
Kết nối với chúng tôi
Bản đồ